Có bị phạt do không kịp gia hạn visa trong thời gian GCXH?

Trong thời gian giãn cách xã hội, TPHCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: người dân không được phép ra khỏi nhà, nhiều cơ quan giải quyết thủ tục hành chính không hoạt động hoặc tiến trình giải quyết thủ tục có thể kéo dài hơn bình thường. Do đó, trường hợp người nước ngoài có visa sắp hết hạn, không kịp gia hạn visa đúng thời hạn sẽ không bị xử phạt hành chính.

Bên cạnh đó, Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam của Bộ Công An cũng đưa ra thông báo: Tự động gia hạn tạm trú từ ngày 01/3/2020 đến hết ngày 31/8/2021 cho người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

gia hạn visa
Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Người nước ngoài có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Trường hợp nhập cảnh trước ngày 01/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch Tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc lý do bất khả kháng khác… cũng được xem xét áp dụng tự động gia hạn tạm trú đến hết 31/8/2021 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.

Tuy nhiên,  người nước ngoài trong thời gian được tự động gia hạn tạm trú phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top