Home Gia hạn visa theo quốc tịch Chi phí gia hạn visa DN cho người Colombia tại Việt Nam

Chi phí gia hạn visa DN cho người Colombia tại Việt Nam

Khi tìm hiểu về gia hạn visa DN cho người Colombia tại Việt Nam, hầu như mọi người đều tìm hiểu về hồ sơ và trình tự thủ tục thực hiện. Tuy nhiên, chi phí gia hạn visa DN cũng là một trong những vấn đề quan trọng cần tìm hiểu trước khi gia hạn bởi vì nếu không đóng lệ phí này thì không hoàn thành thủ tục

Chi phí gia hạn visa DN cho người Colombia

Chi phí gia hạn visa DN cho người Colombia là tổng những khoản phí mà người Colombia hoặc tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cho họ phải chi trả trong quá trình thực hiện thủ tục gia hạn visa DN. Chi phí gia hạn visa DN bao gồm 2 khía cảnh:

 • Lệ phí gia hạn visa DN được quy định tại Thông tư 25/2021/TT-BTC. Đây là lệ phí bắt buộc khi gia hạn visa. Nếu tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh hoặc người Colombia không đóng lệ phí này thì hồ sơ gia hạn visa DN sẽ bị trả về vì không đáp ứng đủ trình tự, thủ tục thực hiện theo quy định pháp luật.
 • Chi phí sử dụng dịch vụ gia hạn visa DN cho người Colombia tại các công ty cung cấp dịch vụ (nếu có). Tùy thuộc vào từng công ty mà sẽ có bảng giá dịch vụ gia hạn visa DN khác nhau.

Ngoài ra, nếu người Colombia đang ở Việt Nam quá hạn (lưu trú quá thời hạn trong visa DN) thì còn phải nộp tiền phạt lưu trú quá hạn trước khi thực hiện thủ tục gia hạn visa DN. Tùy vào thời gian lưu trú quá hạn của người Colombia mà mức phạt sẽ khác nhau. Ngoài đóng phạt, người Colombia còn có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam (nếu vi phạm nghiêm trọng), lúc này người Colombia phải thực hiện thủ tục xuất cảnh thay vì thủ tục gia hạn visa DN.

gia hạn visa DN cho người Colombia

Lệ phí gia hạn visa DN

Thông tư 25/2021/TT-BTC có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/5/2021 quy định về lệ phí gia hạn visa DN của người Colombia. Và tùy thuộc vào thời gian gia hạn visa DN của người Colombia mà mức lệ phí gia hạn visa DN sẽ khác nhau.

Mức phạt khi người Colombia lưu trú quá hạn ở Việt Nam

Như đã nêu ở trên, khi visa DN sắp hết hạn mà người Colombia không gia hạn hoặc gia hạn không kịp thời khiến người Colombia lưu trú bất hợp pháp tại Việt Nam (lưu trú quá hạn) thì trước khi thực hiện thủ tục gia hạn visa DN, người Colombia phải nộp tiền phạt lưu trú quá hạn.

Căn cứ Nghị định 144/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 quy định về mức phạt trong trường hợp người Colombia lưu trú quá hạn như sau:

 • Lưu trú quá hạn từ 01 đến 15 ngày: Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng
 • Lưu trú quá hạn từ 16 đến 29 ngày: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng
 • Lưu trú quá hạn từ 30 đến 59 ngày: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng
 • Lưu trú quá hạn từ 60 đến 89 ngày: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng
 • Lưu trú quá hạn từ 90 ngày trở lên: Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng

Ngoài ra, bên cạnh việc nộp phạt, tùy vào mức độ vi phạm và lý do lưu trú quá hạn mà cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét trục xuất người Colombia ra khỏi Việt Nam.

Như vậy, người Colombia cần lưu ý đến thời hạn lưu trú của mình trong visa DN để có thể tiến hành gia hạn visa DN trong khoảng thời gian hợp lý, tránh trường hợp lưu trú quá hạn nêu trên.

Chi phí sử dụng dịch vụ gia hạn visa DN tại các công ty cung cấp dịch vụ

Hiện nay, thông tin về thủ tục gia hạn visa DN rất phổ biến nên bạn có thể tự tìm hiểu và tự thực hiện gia hạn. Tuy nhiên, cũng vì quá dễ dàng tiếp cận thông tin nên có thể bạn sẽ bị ngộp thông tin và không biết nên thực hiện gia hạn visa DN bắt đầu từ đâu. Đặc biệt, nếu rơi vào trường hợp gia hạn khi người Colombia lưu trú quá hạn thì thủ tục càng khó khăn và phức tạp hơn. Do đó, sử dụng dịch vụ gia hạn visa DN tại các công ty chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn visa luôn là sự lựa chọn tối ưu.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ gia hạn visa DN nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, việc gia hạn visa DN liên quan đến việc lưu trú hợp pháp của người Colombia, cho nên bạn nên tìm đến những công ty uy tín để sử dụng dịch vụ của họ. Đơn cử là PNVT – một trong những công ty dịch vụ visa uy tín hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên hỗ trợ dịch vụ gia hạn visa cho người Colombia nói riêng và người nước ngoài nói chung ở Việt Nam.

 • Xử lý đa dạng các trường hợp: quá hạn visa, chuyển đổi visa, hỗ trợ gia hạn visa cho quốc tịch khó,…
 • Thời gian xử lý nhanh chóng, đúng hẹn, có thể gia hạn visa khẩn trong vòng 3 ngày.
 • Chi phí hợp lý, cạnh tranh nhất hiện nay.
 • Cam kết không phát sinh phụ phí khác trong quá trình thực hiện.

Do đó, hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.