Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh Việt Nam

Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh Việt Nam có thể được thực hiện bằng 2 hình thức là nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ trực tiếp tại cơ quan giải quyết thủ tục gia hạn visa Mỹ ở Việt Nam hoặc nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện Việt Nam. Vậy cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh Việt Nam qua đường bưu điện như thế nào? Điều kiện để được gia hạn visa du học Mỹ của là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu cách xin gia hạn visa đi Mỹ dành cho đối tượng này nhé.

cách gia hạn visa mỹ

Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh Việt Nam

Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh Việt Nam hay còn được nhiều người nói là cách gia hạn visa F. Cách gia hạn visa Mỹ cho đối tượng này cũng khá đơn giản, vì bạn không cần đến trực tiếp Đại sứ Quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mà có thể thông qua hình thức nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ F.

Để gia hạn visa Mỹ cho du học sinh Việt Nam qua đường bưu điện bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Visa Mỹ (loại du học) còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.

2. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, và còn ít nhất hai trang trống. Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).

3. Hình: 2 tấm, có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

4. Giấy khai sinh (bản photo) hoặc chứng minh nhân dân (nếu được yêu cầu).

5. Tất cả bảng điểm trong thời gian di học tại Mỹ

6. Mẫu I-20 hoặc DS-2019 đã được ký tên ở cuối trang 1

7. Biên nhận phí xin visa

Thủ tục gia hạn visa mỹ qua đường bưu điện

Gia hạn visa Mỹ

Những điều kiện gia hạn visa du học Mỹ cho du học sinh Việt Nam qua đường bưu điện

Cách xin gia hạn visa đi Mỹ với mục đích du học khá đơn giản, tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các điều kiện gia hạn visa du học Mỹ dưới đây:

– Bạn là công dân Việt Nam và hiện đang có mặt tại Việt Nam

– Bạn chưa từng bị từ chối visa Mỹ trong lần nộp đơn gần đây nhất

– Yêu cầu gia hạn visa phải là loại visa F1 – cùng loại với visa được cấp trước đó với mục đích đi du học tại Mỹ.

– Bạn không có nhu cầu dùng hộ chiếu của mình trong 10- 15 ngày tới (khi chờ cấp mới visa).

– Visa gần nhất của bạn phải có thời hạn tối đa 12 tháng và được phép nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần theo quy định hiện hành. Visa đó vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng. Visa tính từ ngày hết hạn trở đi không quá 4 năm.

– Bạn không trả lời “Có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần an ninh và lý lịch trong mẫu đơn DS-160.

– Học sinh và sinh viên chưa ra khỏi Hoa Kỳ từ năm tháng trở lên trừ các trường hợp phải thực hiện một số hoạt động bắt buộc của khoá học.

Lưu ý: việc gia hạn visa Mỹ khi visa hết hạn là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải trong tất cả các trường hợp đều phải gia hạn lại visa Mỹ. Nếu bạn rời khỏi nước Mỹ trong thời gian diễn ra khoá học thì phải tiến hành thủ tục gia hạn visa Mỹ. Trường hợp I-20 của bạn còn giá trị và bạn không rời khỏi Mỹ thì việc thực hiện thủ tục có thể không cần thiết.

Cách xin gia hạn visa đi Mỹ du học phải tuân thủ quy trình nhất định

Cách xin gia hạn visa đi Mỹ du học phải theo một quy trình nhất định. Dưới đây là các bước cần thiết khi thực hiện thủ tục gia hạn visa du học Mỹ cho du học sinh Việt Nam qua đường bưu điện.

– Bước 1: Điền đầy đủ các mục thông tin dành cho học sinh, sinh viên du học trong mẫu đơn điện tử DS-160.

– Bước 2: Vào hệ thống nộp đơn trực tuyến của lãnh sự quán, tạo tài khoản, thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, đặt lịch hẹn, rồi trả lời các câu hỏi về miễn phỏng vấn để lãnh sự quán xem xét bạn có hội đủ điều kiện được miễn phỏng vấn hay không. Bạn cũng có thể được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ hoặc đến phỏng vấn lại.

Sau đó, bạn hãy in thư xác nhận miễn phỏng vấn, rồi tập hợp tất cả các giấy tờ để tiến hành nộp hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện.

Bước 3: Mang những giấy tờ cần thiết đến bưu điện gần nhất được chỉ định, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ để gia hạn visa Mỹ. Bạn nhớ nói rõ mình nộp hồ sơ gia hạn visa đến Lãnh sứ quán ở đâu nhé (Hà Nội hay TPHCM). Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn và bạn cũng sẽ không bị tính phí dịch vụ này.

Bước 4: Bạn đợi hồ sơ được gửi đến đại sứ quán/lãnh sự quán qua đường bưu điện Việt Nam.

Bước 5: Khi có kết quả, các giấy tờ sẽ được bưu điện Việt Nam chuyển từ đại sứ quán/lãnh sự quán tới cho bạn. Bạn cũng có thể thay đổi thông tin về địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình.

Như vậy, cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh Việt Nam qua đường bưu điện khá đơn giản. Trong thời gian từ 10 ngày đến 15 ngày bạn có thể nhận được kết quả. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho du học sinh tại Việt Nam tại công ty PNVT – nơi giải quyết triệt để và nhanh chóng mọi hồ sơ gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam và người Mỹ tại TPHCM.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top