Thủ tục xin công văn nhập cảnh làm việc đầy đủ nhất 2020, 2021

Đại dịch Covid-19 lan rộng ở nhiều quốc gia, và để hạn chế tình trạng bùng phát dịch bệnh mà vẫn đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, Chính Phủ Việt Nam đã cho phép các chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh Việt Nam để làm việc. Vậy thủ tục xin công văn nhập cảnh làm việc ở TPHCM như thế nào? Các doanh nghiệp sẽ tìm được câu trả lời đầy đủ nhất trong bài viết này. Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất này nhé.

Phí gia hạn visa

Biểu phí gia hạn visa

Thủ tục xin công văn nhập cảnh làm việc 2020

Thủ tục xin công văn nhập cảnh làm việc ở Việt Nam 2020 mới nhất là thủ tục chỉ áp dụng cho các đối tượng là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp vào làm việc ở Việt Nam (sau đây gọi tắt là các đối tượng chuyên gia).

Vì để đảm bảo an toàn sức khỏe cho công đồng, việc cho phép chuyên gia nước ngoài nhập cảnh cần phải được các doanh nghiệp cam kết, đảm bảo và đề nghị cụ thể, rõ ràng. Do đó, bước đầu làm thủ tục xin công văn nhập cảnh làm việc, doanh nghiệp phải lập danh sách đề nghị lao động nước ngoài dự kiến nhập cảnh Việt Nam đến Sở Lao động Thương Binh và xã hội.

thủ tục xin công văn nhập cảnh

Bước 1: Xin Công Văn chấp thuận của UBND – Sở LĐTBXH

Để xin phép chuyên gia người nước ngoài  nhập cảnh Việt Nam  (PNVT hỗ trợ ) kết quả đính kèm

 Hồ sơ xin công văn chấp thuận UBND gồm:

 1. GPKD sao y công chứng phường
 2. Mặt hộ chiếu photo
 3. Giấy giới thiệu (mẫu PNVT cung cấp)
 4. Mẫu cam kết của Sở Lao động (mẫu PNVT cung cấp)
 5. Danh sách đề nghị dự kiến nhập cảnh (mẫu PNVT cung cấp)

Tùy tình trạng hồ sơ mà thời gian xử lý và có kết quả cụ thể sau khoảng 1-3 tuần làm việc. Kết quả mà các doanh nghiệp nhận được là công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh Việt Nam của Ủy ban nhân dân.

Bước 2: Xin công văn nhập cảnh làm việc từ Cục xuất nhập cảnh

Muốn thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh làm việc, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ, biểu mẫu dưới đây và nộp cho bộ phận tiếp nhận, giải quyết thủ tục của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

 Hồ sơ xin công văn duyệt visa của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – visa approval letter (VAL) or letter on arrival  (PNVT hỗ trợ )kết quả đính kèm

 1. NA16 (mẫu PNVT cung cấp)
 2. Lịch trình làm việc (mẫu PNVT cung cấp)
 3. NA2 mã vạch (mẫu PNVT cung cấp)
 4. Công văn Ủy ban (đã duyệt)
 5. Book vé máy bay, khách sạn

Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi kết quả giấy công văn cho phép nhập cảnh sau khoảng 1 -2 tuần làm việc khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Bước 3: Nộp phương án cách ly cho Sở y tế

Sau giai đoạn làm thủ tục xin công văn nhập cảnh làm việc, doanh nghiệp thuê người nước ngoài sẽ làm tiếp các việc sau:

 Nộp phương án cách ly, gồm:

 •  Văn bản chấp thuận của UBND (đã duyệt)
 • Công văn cho phép nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an (đã duyệt)
 • Phương án cách ly y tế xem mẫu tại đây
 • Thông báo cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và tuân thủ việc cách ly y tế theo quy định.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh làm việc ở TPHCM trong giai đoạn không có đại dịch Covid-19 khá đơn giản. Tuy nhiên, ở thời điểm nhạy cảm, đại dịch Covid-19 chưa hoàn toàn được dập tắt thì thủ tục này khá phức tạp. Do đó, muốn hiệu quả, tiết kiệm thì giải pháp tối ưu nhất là sử dụng dịch vụ xin công văn nhập cảnh tại công ty có uy tín. PNVT là một công ty dịch vụ có uy tín hơn 12 năm tại TPHCM, vì vậy, nếu các bạn chưa quen, chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ, thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top