Trường THPT Hùng Vương – Thành phố Hồ Chí Minh

Tên công ty – Mã số thuế:
Trường THPT Hùng Vương – Thành phố Hồ Chí Minh
Tên giao dịch (tiếng Anh):
Huong Vuong High School
Địa chỉ:
124 Hồng Bàng – Phường 12 – Quận 5 – Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ tiếng Anh:
124 Hong Bang, Ward 12, District 5, Ho Chi Minh City
Ngành nghề chính:
Trường THPT Hùng Vương tọa lạc tại số 124 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, khuôn viên nhà trường có diện tích khoảng 2,24 ha, Bắc giáp nhà máy bia Sài Gòn, Nam giáp đại lộ Hồng Bàng, Đông giáp bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Tây giáp đường Nguyễn Kim.

Từ năm 1934 trường được người Pháp xây dựng và thành lập với tên trường dịch từ tiếng Pháp “Trường Sơ cấp Tiểu học Chợ Lớn”, sau được đổi tên là “Trường Tiểu học Đỗ Hữu Phương”. Đến năm 1964 trường được xây dựng lại và đổi tên là “Trường Trung học Đô Thị Hùng Vương”

Sau ngày giải phóng 30 tháng 4 năm 1975 trường là nơi đón tiếp các tù nhân cách mạng từ Côn Đảo về đất liền trước khi bàn giao về các địa phương.

Các năm học 1976 đến 1978 trường có tên là “Trường Phổ Thông Cấp 2, 3 Hùng Vương”

Từ năm 1978 đến nay trường chính thức mang tên: “Trường Trung Học Phổ Thông Hùng Vương”

Hiện tại trường THPT Hùng Vương đóng gần trung tâm hành chính và chính trị của quận 5. Xung quanh trường có nhiều đơn vị kinh tế, văn hoá, giáo dục, y tế, thể dục của quận 5, của thành phố và trung ương: Nhà máy bia Sài Gòn, Trường Đại học Y Dược, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Đại học Y-Dược, Bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm mua sắm Parkson.

Học sinh của trường là con em nhân dân các quận 5, 6, 8, 10, 11 … do quy mô, chất lượng và hiệu suất đào tạo ngày càng nâng cao, trường luôn được sự tín nhiệm của phụ huynh, học sinh và công luận xã hội.

Trong trường có niệm Sư Từ, nơi này trước đây dùng để tưởng niệm các thầy cô giáo đang ở khu vực Chơ lớn đã quá cố, sau này để hưởng an và tưởng niệm các thầy cô giáo đã từng công tác tại trường THPT Hùng Vương. Đó là nét đẹp tri ân nhằm giáo dục những người còn đang công tác và các thế hệ học sinh.

Từ năm 1985 nhà trường đã kết hợp với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch làm ngày truyền thống của nhà trường. Cao điểm từ năm 1990 đến nay, trường đã đưa việc kỷ niệm ngày truyền thống của nhà trường vào nề nếp và là một dịp tốt để giáo dục truyền thống Uống nước nhớ nguồn, gắn việc giáo dục truyền thống dân tộc với truyền thống nhà trường trong đội ngũ giáo viên, công nhân viên và học sinh.

Trường THPT Hùng Vương trải qua 80 năm xây dựng và trưởng thành, là một trong những trường THPT lớn nhất của khu vực và là một đơn vị vững mạnh toàn diện của ngành và của thành phố. Hướng về ngày Quốc Giỗ và cũng là ngày truyền thống của nhà trường , cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn luôn tự hào về ngôi trường mang tên Quốc Tổ càng ra sức phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa để nhà trường ngày càng lớn mạnh về mọi mặt.
Quốc gia- tỉnh :

Send Message to listing owner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top