Visa cho khách Việt đi du lịch nước ngoài còn rườm rà

Thời gian vừa qua, điều kiện kinh tế, đời sống vật chất của người dân ngày càng tăng. Số lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài cũng không ngừng tăng lên. Tuy nhiên cần phải xem xét lại vấn đề thủ tục, hồ sơ để làm visa cho người Việt Nam đi du lịch nước ngoài, để từ đó giải quyết được bài toán cho ngành du lịch Việt Nam.

Visa cho khách Việt đi du lịch nước ngoài còn rườm rà

Gần đây, người Việt Nam đăng ký tour du lịch đến các nước như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Châu Úc, Châu Âu, Mỹ… không hề nhỏ. Song những tai tiếng của du khách Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài cộng với các thủ tục làm visa cho khách Việt còn rườm rà đã khiến cho việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết để du khách Việt Nam qua nước ngoài gặp nhiều khó khăn, chưa kể còn phát sinh nhiều yêu cầu ngặt nghèo khác. Vì vậy, chúng ta cần có các cơ quan đại diện của Việt Nam hỗ trợ công tác bảo lãnh du khách cũng như phối hợp với cơ quan đại diện phía nước ngoài để quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm. Xem thêm dịch vụ làm visa.

Đồng thời, Chính phủ cũng cần đẩy nhanh công tác miễn visa cho 5 nước Tây Âu để các doanh nghiệp chủ động xây dựng chính sách bán tour, mở rộng điểm đến ở các thị trường trọng điểm. Bên cạnh đó cần mở rộng miễn visa cho các thị trường tiềm năng như: Úc, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ… Đây là những thị trường có lượng khách đến Việt Nam tăng cao lưu trú lâu dài, chi tiêu cao trong thời gian vừa qua. Mặt khác ngành du lịch Việt Nam cũng cần xây dựng một chiến lược phát triển đồng bộ, phát triển du lịch với các lĩnh vực khác và tận dụng những tiềm năng sẵn có của đất nước để phát triển du lịch Việt thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Xem gia hạn visa Mỹ.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top