Việt Nam trục xuất người nước ngoài lợi dụng visa du lịch để kinh doanh, làm hướng dẫn viên bất hợp pháp

Nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về quản lý thuế đối với hoạt động thanh toán điện tử và siết chặt hoạt động kinh doanh, du lịch, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo thực hiện công văn số 8298/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ, ban hành ngày 31/8/2018. Phó Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra liên ngành với việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành.

Việt Nam trục xuất người nước ngoài lợi dụng visa du lịch để kinh doanh, làm hướng dẫn viên bất hợp pháp

Theo chỉ đạo của Phó Thủ Tướng thì Cơ quan An ninh quản lý xuất nhập cảnh và công an các địa phương quản lý chặt chẽ để ngăn chặn và trục xuất các trường hợp lao động chui, lợi dụng visa du lịch vào Việt Nam để ở lại kinh doanh, làm hướng dẫn viên bất hợp pháp. Đồng thời, Cục Quản lý thị trường và các đơn vị trực thuộc cũng được yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát các trung tâm mua sắm, các cửa hàng bán hàng cho khách du lịch, kể cả việc thực hiện các quy định về niêm yết nguồn gốc xuất xứ, giá cả, định lượng hàng hóa. Xem tham khảo thêm điều kiện cấp giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Đặc biệt, các tỉnh thành phố thu hút nhiều đoàn du lịch nước ngoài như: Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng thì nên phối hợp với các cơ quan quản lý chuyên ngành theo dõi, giám sát, thanh tra, kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp sau khi đăng ký thành lập; kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành có liên quan đến du lịch 0 đồng, các trung tâm mua sắm, cửa hàng kinh doanh hàng hóa, khách sạn, nhà hàng cho khách du lịch để chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý nếu xảy ra sai phạm.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top