Thủ tục gia hạn visa thăm thân cho người nước ngoài

Visa thăm thân (Ký hiệu TT) là loại visa cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của công dân Việt Nam hoặc vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài làm việc ở Việt Nam bảo lãnh với mục đích về Việt Nam sinh sống hoặc thăm viếng.

Theo quy định của luật xuất nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài (NNN) tại Việt Nam, visa thăm thân có thời hạn tối đa 12 tháng. Tuy nhiên, thời hạn visa thăm thân ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày. Chính vì vậy NNN cần gia hạn visa thăm thân để được lưu trú tại Việt Nam.

Điều kiện để được xin gia hạn visa

 1. Hiện tại đang tạm trú tại Việt Nam
 2. Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
 3. Được tổ chức hoặc cá nhân là thân nhân bảo lãnh
 4. Không thuộc trường hợp bị cầm hoặc hạn chế xuất nhập cảnh.
gia hạn visa thăm thân cho người nước ngoài

Hồ sơ thủ tục cần có khi xin gia hạn visa

 1. Hộ chiếu gốc của vợ, chồng, con dưới 18 tuổi là NNN có thời hạn tối thiểu 06 tháng
 2. Tờ khai xin gia hạn visa mẫu NA5 có xác nhận công an phường (xã) nơi chồng (vợ) là người Việt Nam có hộ khẩu thường trú
 3. Công văn bảo lãnh nhập cảnh cho NNN vào Việt Nam mẫu NA2 (Hay còn gọi công văn đề nghị kiểm tra, xét duyệt nhân sự người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam)
 4. Giấy tờ chứng mình quan hệ vợ chồng: giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu gia đình.. trường hợp giấy tờ do nước ngoài cấp cần dịch sang tiếng Việt và công chứng)
 5. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao y chứng thực của vợ (chồng) người Việt Nam xin bảo lãnh.
 6. Xác nhận tạm trú của công an Phường nơi người nước ngoài tạm trú.
 7. 02 hình (2 x 3)cm của NNN xin gia hạn visa (mang theo khi làm thủ tục nhận thị thực nhập cảnh)

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. An

Email: pnvt09@gmail.com

Gia hạn visa thăm thân cho NNN ở đâu?

 1. Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
 • Trụ sở tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 1. Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi đơn vị bảo lãnh có trụ sở chính hoặc nơi người Việt Nam bảo lãnh thường trú

Thời gian giải quyết hồ sơ là 05 ngày làm việc.

Dịch vụ gia hạn visa thăm thân trong 3 ngày, hỗ trợ cho mọi quốc tịch

Nhằm chia sẻ khó khăn ngôn ngữ, thời gian đi lại của khách hàng, PNVT cung cấp dịch vụ trọn gói gia hạn visa thăm thân cho NNN như sau:

 • Dịch vụ thường: trả kết quả trong 7 ngày làm việc
 • Dịch vụ gấp: trả kết quả trong 3 ngày làm việc

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trâm

Email: pnvt08@gmail.com

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi gia hạn visa thăm thân:

 1. NNN có visa thăm thân có được phép làm việc tại Việt Nam không?

NNN sau khi kết hôn với người Việt Nam được miễn giấy phép lao động (Bộ luật lao động 2019 quy định), sử dùng visa hoặc thẻ tạm trú diện thăm thân do chính vợ (chồng) bảo lãnh để làm việc tại Việt Nam.

 1. Trường hợp con NNN trên 18 tuổi gia hạn visa như thế nào?

Theo Luật xuất nhập cảnh 2019 quy định: Visa TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2 hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam

Trường hợp người nước ngoài, có con trên 18 tuổi sẽ có 2 trường hợp:

 • Nếu con trên 18 tuổi có bố, mẹ là người Việt Nam: thì gia hạn visa thăm thân TT đến khi không còn quan hệ thân nhân nữa.
 • Nếu con trên 18 tuổi có bố và mẹ đều là người nước ngoài: Gia hạn theo diện visa VR (Visa cấp cho người nước ngoài vào thăm người thân hoặc với mục đích khác. Có thể gọi nó là visa “việc riêng”) và chỉ có thời hạn 6 tháng.
 1. Trường hợp NNN đã hết hạn visa mà không gia hạn có bị xử phạt hành chính không?
 • Có. Hết hạn visa là những trường hợp NNN quá hạn visa, thẻ tạm trú mà chưa xuất cảnh khỏi Việt Nam và cũng không làm thủ tục gia hạn cho các tháng tiếp theo. Tùy vào mức độ, thời gian quá hạn mà Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh sẽ có những mức phạt khác nhau theo nghị định 167/NĐ-CP/2013.
 • NNN đến trực tiếp Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh gần nhất để giải trình và nhận xử phạt hành chính hoặc ủy quyền cho các công ty có tư cách pháp nhân xử lý giúp.

Liên hệ tư vấn ngay

Ms. Chi

Email: pnvt911@gmail.com

 1. Vì sao khi được cấp visa thăm thân nên làm thủ tục xin thẻ tạm trú?

Để có thể lưu trú tại Việt Nam lâu dài mà không cần gia hạn visa. Thời hạn của thẻ tạm trú cấp cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi có giá trị bằng với thời gian thẻ tạm trú cấp cho NNN đang làm việc tại Việt Nam.

Bạn đang muốn gia hạn visa thăm thân hoặc có những thắc mắc thủ tục gia hạn visa hãy gọi cho PNVT để được hỗ trợ và hướng dẫn thủ tục nhanh nhất, tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top