Thủ trưởng tiếng Anh là gì? Director, General director

Thủ trưởng tiếng Anh là gì? để dùng thuật ngữ nào cho đúng với công ty , cơ quan tổ chức ở Việt Nam cho đúng? để dùng đúng chúng ta cần hiểu cả nghĩa tiếng Việt và biết bản chất thuật ngữ tiếng Anh thì mới cho ra được kết quả mong muốn. Có thể là CEO, director, president, chair hoặc boss…Quá nhiều từ có thể diễn đạt thuật ngữ này? Chúng ta cùng lọc ra nhé.

thủ trưởng tiếng anh là gì

Thủ trưởng là gì?

Thủ trưởng là người giữ chức vụ cao nhất của một công ty, một cơ quan, một tổ chức nào đó. Như vậy, thủ trưởng là người có quyền lực nhất, có trách nhiệm cao nhất trong một tổ chức nào đó. Nếu theo nghĩa này, thì việc chuyển ngữ Thủ trưởng tiếng Anh là gì? rất dễ dàng.

Ở Việt Nam, hầu hết các công ty là vừa và nhỏ, vì vậy thủ trưởng là người chịu trách nhiệm mọi mặt của công ty, là người đại diện pháp lý cho công ty luôn.

Thủ trưởng tiếng Anh là gì?

Chúng ta tìm hiểu xem người bản xứ định nghĩa thế nào nhé?

In general, the chief executive officer (CEO) is considered the highest ranking officer in a company, and the president is second in charge. However, in corporate governance and structure, many permutations can take place, so the roles of both CEO and president may be different, depending on the company.

Tạm dịch: Thông thường, giám đốc điều hành (CEO) được xem là người giữ chức vụ cao nhất một công ty và chủ tịch là người quyền lực thứ 2. Tuy nhiên, tùy cơ cấu và quản trị doanh nghiệp mà CEO và President có thể hoán vị cho nhau, nghĩa là vai trò của CEO và President có thể khác nhau tùy theo quy định của công ty.

Từ định nghĩa trên và hiểu được nghĩa gốc của từ “thủ trưởng”, chúng ta dễ dàng tìm ra thuật ngữ tiếng Anh của thủ trường là CEO, hoặc những thuật ngữ có nghĩa liên quan như Managing director, executive director hoặc đơn giản là director hoặc legal representative.

Nên chọn thuật ngữ nào phù hợp “thủ trưởng” ở Việt Nam?

Hầu hết doanh nghiệp Việt Nam là vừa và nhỏ, thường chủ tịch hội đồng quản trị hay giám đốc điều hành là một người, hoặc đơn giản chỉ có một giám đốc nên từ thủ trưởng nên dịch là director là đủ.

Như vậy, chúng ta đã phân tích và tìm được lời giải cho Thủ trưởng tiếng Anh là gì? đó là director, general direcotr hoặc CEO vậy. Bạn có thể đóng góp ý kiến ở phần Bình luật (comments) bên dưới nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe và vui vẻ!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
GIA HẠN VISA 1 THÁNG – 1 NĂM NHANH TRONG 1 NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7013 | (028) 3514 7572 | Di động: 0977 894 613 | 0933 79 2626  | 0968 541 130 | 0981 059 551

Email: pnvt01@gmail.com | pnvt05@gmail.com | pnvt04@gmail.com

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown