Thanh long tươi có “visa” vào Nhật

Ngày 17-1, thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết phía Nhật đã đồng ý cho trái thanh long tươi từ Việt Nam được xuất khẩu chính thức sang thị trường này.

Thanh long tươi có “visa” vào Nhật

Đây là loại quả tươi thứ 2 của Việt Nam được phía Nhật cấp phép nhập khẩu sau xoài. Cũng như quả xoài tươi, thanh long phải được xử lý hơi nước nóng trước khi xuất khẩu. Ngoài ra, thanh long nguyên liệu phải được thu mua từ vùng trồng tuân thủ sản xuất nông nghiệp tốt và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.

Trước đó, thanh long tươi Việt Nam cũng được phía Úc thông báo đã hoàn thành phân tích nguy cơ dịch hại – bước cuối cùng để được cấp phép nhập khẩu chính thức.

Thanh long và xoài là 2 nông sản có thế mạnh của Việt Nam, đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất xây dựng thương hiệu do thỏa mãn các yếu tố: được sản xuất trên quy mô lớn với mức độ cơ giới hóa cao, có khối lượng và giá trị tiêu thụ lớn, chất lượng đồng đều, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Dịch tiếng Nhật, Dịch tiếng Nga

Thanh long tươi có “visa” vào Nhật
5 (100%) 1 vote

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
GIA HẠN VISA 1 THÁNG – 1 NĂM NHANH TRONG 1 NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận