Page actions are temporarily disabled là lỗi gì? Cách khắc phục?

Page actions are temporarily disabled là lỗi gì? Cách khắc phục? là thắc mắc của nhiều seoer vì sau ngày 13/10/2016 thì chức năng “Request indexing” không thể tác động được hay nút này bị mờ – inactivate, trong khi trước ngày 14/10/2016 thì chức năng này hoạt động bình thường. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao có thông báo Page actions are temporarily disabled, bất lợi và cách khắc phục như thế nào. Chúng ta xem hình bên dưới, chú ý khung đỏ để dễ dàng theo dõi.

Gia hạn visa

Thủ tục gia hạn visa

Page actions are temporarily disabled là lỗi gì

Page actions are temporarily disabled là lỗi gì?

Page actions are temporarily disabled tạm dịch là Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang, là thông báo từ ngày 14/10/2020 trở đi. Theo sự tìm hiểu của chúng tôi, đây là thông báo của google, tạm thời họ tắt chức năng Request indexing (yêu cầu lập chỉ mục), để cập nhật một số cấu trúc kỹ thuật.

Page actions are temporarily disabled khi nào khắc phục?

Theo thông báo của google thì không ghi rõ thời giang cụ thể nào sẽ bật lại chức năng Yêu cầu lập chỉ mục, tuy nhiên, họ chỉ thông báo “in coming weeks” trong vài tuần tới.

Tình hình chung của Page actions are temporarily disabled?

Sau ngày 14/10/2020 thì tất cả seoer không thể bật chức năng request indexing trong Google search console tools (trước đây là Google webmaster tool), đây là tình hình chung, không áp đặt cho một website nào, chính vì vậy các seoer cứ an tâm.

Tin vui cho seoer và phát triển webiste

Tuy google tắt chức năng lập chỉ mục, tuy nhiên, google hình như tăng tốc lập chỉ mục, tức rút ngắn thời gian lập chỉ mục cho bài viết mới. Theo chúng tôi, google index rất nhanh, chỉ 1 ngày là bài viết được index. Chúng ta thử bài viết này để mình chứng có phải 1 ngày sau là index, tuy nhiên có thể lâu hơn, có thể là 1 tuần, 1 tháng hoặc không index.

Cách khắc phục Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang ?

Theo kinh nghiệm chúng tôi, tuy không thể index được ngay như trước đây, chúng ta thực hiện bằng 2 bước:

Bước 1: Add a new sitemap. Bước này rất quan trọng. Bạn cần cài plugin xml-sitemap. Mỗi lần viết bài mới, chúng ta vào plugin xml-sitemap để cập nhật (cho nhanh, chứ để plugin tự cập nhật thì hơi lâu). Lúc đó, google sẽ tự động dựa vào sitemap cập này mà index, quá trình index sẽ nhanh hơn.

Tên file thông thường của sơ đồ web là sitemap.xml hoặc post-sitemap.xml

Bước 2: Dùng goolge ping bằng cú pháp: http://www.google.com/ping?sitemap=<full_URL_of_sitemap>

Ví dụ: http://www.google.com/ping?sitemap=https://giahanvisa.net.vn/page-actions-are-temporarily-disabled-la-loi-gi-cach-khac-phuc/

Kiểm tra lại xem url có được chỉ mục hay chưa?

Copy url của trang web mới viết, copy vào ô tìm kiếm Inspect any URL in (tên domain), kết quả sẽ cho chúng ta biết có indexed – chỉ mục hay chưa

kiểm tra url được chỉ mục

hoặc cùng cú pháp site:URL, ví dụ: site:https://giahanvisa.net.vn/page-actions-are-temporarily-disabled-la-loi-gi-cach-khac-phuc/

Thông thường thì google vẫn dùng phương pháp chỉ mục của họ, không tác động được, nhưng nếu dùng test live url trên thì tiến trình, hay thời gian sẽ rút ngắn lại, nghĩa là trang web sẽ chỉ mục sớm hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top