Mỹ từ chối cấp thị thực cho nhóm sinh viên Cuba

Chính phủ Mỹ từ chối cấp thị thực cho nhóm sinh viên Cuba dự kiến tới Mỹ tham gia vòng chung kết của cuộc thi Lập trình Sinh viên quốc tế toàn cầu tại Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 18/5, Chính phủ Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một nhóm sinh viên của trường Đại học Hermannos Saiz Montes de Oca tại tỉnh Pinar del Rio, miền Tây Cuba, dự kiến sẽ tới Mỹ để tham gia vòng chung kết của cuộc thi Lập trình Sinh viên quốc tế toàn cầu tại Mỹ. Xem Thẻ tạm trú cho người Anh

Trong phái đoàn sinh viên Cuba tới Mỹ để tham dự cuộc thi được tổ chức hàng năm do Hiệp hội Máy tính (ACM) bảo trợ này, Washington chỉ cấp thị thực cho nhóm sinh viên thuộc trường Đại học La Habana.

Giám đốc cuộc thi tại khu vực Caribe Dovier Antonio Ripoll cho biết, từ chối cấp thị thực cho nhóm sinh viên trên là quyết định của các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ và đại diện của họ tại Cuba.

ng nhấn mạnh hành động trên của Chính phủ Mỹ cho thấy bất chấp việc hai nước đã chính thức bình thường hóa quan hệ song phương, những trao đổi giữa Mỹ và Cuba trên thực tế vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump chính thức lên cầm quyền vào tháng 1 năm nay, dường như mối quan hệ Mỹ – Cuba không tiến triển.

Tháng 2 vừa qua, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, Nhà Trắng đang trong giai đoạn “xem xét chi tiết tất cả các chính sách của Mỹ đối với Cuba”./.

Nguồn: Gia Hạn Visa Phú Ngọc Việt sưu tầm – thị thực rời

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top