‘Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới’ năm 2017 rơi vào Đức

Trang Passport Index vừa công bố danh sách bảng xếp hạng các cuốn hộ chiếu trên thế giới. Theo đó, Đức đang là cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. 158 quốc gia và vùng lãnh thổ chấp nhận công dân nước này nhập cảnh mà không cần xin visa.

Singapore và Thụy Điển cùng ở vị trí thứ hai trong danh sách với 157 quốc gia chấp nhận hộ chiếu.Nằm trong top mười quốc gia có hộ chiếu được nhiều nước chấp nhận nhất trên thế giới còn có Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Na Uy và Anh.

Hàn Quốc từng được bình chọn là quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất trong số các nước châu Á nhưng lại lọt xuống vị trí 24 vào năm nay.

Việt Nam đứng thứ 75, với 48 nước trên thế giới không yêu cầu visa khi nhập cảnh, còn Trung Quốc đứng thứ 66 với 57 nước. Thái Lan đứng thứ 54 với 70 nước.

Afghanistan, Pakistan là hai nước đứng cuối bảng xếp hạng, vị trí 93, khi chỉ có lần lượt 23 và 26 nước đồng ý cho nhập cảnh không cần visa.

Xếp vị trí từ dưới lên còn có các nước Iraq (28 nước), Syria (29 nước), Somalia (29 nước), Ethiopia (34 nước) và Nam Sudan (35 nước).

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Dịch vụ làm visa, Thẻ tạm trú cho người nước ngoài 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top