Cuba và Singapore cam kết tăng cường quan hệ hợp tác song phương

Ngày 24/6, Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch Cuba Marino Murillo và Ngoại trưởng Singapore Kasiviswanathan Shanmugam đã cam kết tăng cường quan hệ hợp tác chính trị và kinh tế song phương. Xem miễn thị thực 5 năm

Ngoại trưởng Shanmugam cho biết chuyến thăm bốn ngày tới Cuba lần này đã giúp ông có được cái nhìn toàn diện hơn về tình hình thực tế của “hòn đảo tự do,: cũng như tiến trình “Cập nhật mô hình kinh tế – xã hội” mà La Habana đang triển khai và những cơ hội mà quá trình cải cách này mở ra.

Về phần mình, ông Murillo ca ngợi những kinh nghiệm phát triển của Singapore và khẳng định Cuba sẽ tiếp tục nghiên cứu những kinh nghiệm này để phục vụ quá trình đổi mới của mình.

Trước đó, ông Shanmugam – người kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Tư pháp Singapore – đã có buổi hội đàm với Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez, trong đó hai bên nhấn mạnh bước phát triển nhanh của quan hệ hợp tác kinh tế trong những năm qua và ký kết thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh.

Trong thời gian thăm Cuba, ông Shanmugam cũng đã thăm Santiago, thành phố lớn thứ hai của Cuba và cách thủ đô La Habana 800km. Xem dịch vụ visa

Trong các buổi tiếp xúc, Ngoại trưởng Singapore đã ca ngợi các thành tựu về y tế, khoa học và công nghệ của Cuba, đồng thời lên tiếng phản đối lệnh bao vây cấm vận kinh tế – thương mại của Mỹ áp đặt lên “hòn đảo tự do” suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Cuba và Singapore thiết lập quan hệ ngoại giao tháng 4/1997./.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top